Bệnh giang mai là gì? nguyên nhân và biểu hiện bệnh ở nam ra sao?

Bệnh giang mai là căn bệnh đem đến nhiều hệ lụy cho người bệnh và thế hệ sau này. Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục không an toàn nên gặp ở cả nam và nữ. Đối tượng mắc bệnh giang mai là nam ngày càng có xu hướng tăng lên do thói quen quan hệ tình dục đồng tính. Vậy làm thế nào để phát hiện sớm và điều trị bệnh như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bệnh giang mai là gì? Một số thông tin về bệnh giang mai ở nam

Giang mai là bệnh lây qua đường tình dục bởi loại vi khuẩn nhiễm trùng, loại vi khuẩn này có tên là Treponema pallidum. Hiện nay, bệnh đang có xu hướng tăng mạnh ở đối tượng là nam bởi thói quen quan hệ tình dục đồng giới tăng mạnh.

Bệnh giang mai là gì
Bệnh giang mai là gì

Bệnh thường rất khó chẩn đoán bởi không có nhiều biểu hiện bất thường ngay khi mắc bệnh. Tuy nhiên, khi để bệnh quá lâu không điều trị người bệnh rất có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

Một trong những biến chứng mà bạn có thể gặp phải là tổn thương các cơ quan nội tạng, ảnh hưởng đến hệ thần kinh và não bộ. Đặc biệt, bệnh có thể lây từ mẹ sang con bởi vậy phụ nữ mắc bệnh giang mai có thể sinh ra những đứa trẻ mắc bệnh bẩm sinh.

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam

Ở nam giới, người mắc bệnh thường không phát hiện được thời điểm nhiễm bệnh của mình. Dưới đây là những dấu hiệu và giai đoạn phát triển của bệnh để bạn phát hiện sớm. Việc phát hiện bệnh sớm rất quan trọng, có ý nghĩa trong việc điều trị bệnh nhanh và dứt điểm so với phát hiện bệnh muộn. Người bệnh sẽ trải qua ba giai đoạn phát triển cụ thể như sau.

Giai đoạn 1

Ở thời kỳ này, mọi hoạt động và sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường, không có bất cứ triệu chứng hay vấn đề đặc biệt. Tuy nhiên, đây là thời điểm bệnh dễ lây nhiễm nhất bởi không phát hiện bệnh sẽ không có biện pháp phòng tránh. 

Bệnh giang mai gây lỡ miệng
Bệnh giang mai gây lỡ miệng

Sau khoảng 3-4 tuần nhiễm bệnh, trên cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện một vết loét nhỏ. Đây được gọi là săng, săng có thể xuất hiện tại bất cứ vị trí nào trên cơ thể như miệng, bộ phận sinh dục, hậu môn. Nhiều người không chú ý đến săng và để tự khỏi sau khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, nếu không phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn này, bạn rất có thể gặp những vấn đề nguy hiểm ở giai đoạn sau.

Giai đoạn 2

Ở thời kỳ này, bệnh vẫn có khả năng nguy cơ lây nhiễm rất cao cho người khác. Rất nhiều người thường nhầm lẫn bệnh giang mai giai đoạn này với những bệnh lý ngoài ra khác như vậy nến, dị ứng thuốc. Lúc này, trên cơ thể người bệnh thường phát rất nhiều nốt ban đỏ và họng đau rát. Chủ yếu các nốt ban đỏ xuất hiện ở lòng bàn tay và lòng bàn chân.

Những biểu hiện khác của người bệnh trong giai đoạn này không có sốt nhẹ, có thể ở lại, người mệt mỏi, đau đầu, tóc rụng, giảm cân, đau mỏi xương khớp. Lúc này, nếu bạn không phát hiện và điều trị bệnh rất có thể sẽ chuyển sang dạng bệnh giang mai tiềm ẩn.

Giang mai gay đau mỏi xương khớp
Giang mai gay đau mỏi xương khớp

Giang mai tiềm ẩn là một bệnh lý khá nguy hiểm bởi không có dấu hiệu và triệu chứng cụ thể. Người bệnh chỉ có thể phát hiện khi làm các xét nghiệm huyết thanh. Giang mai tiềm ẩn có thể đem lại nhiều hệ luỵ và nguy cơ lây nhiễm cao cho bạn tình và những người xung quanh. 

Giai đoạn 3

Ở thời kỳ này, người bệnh rất có thể đã gặp phải những tổn thương nghiêm trọng đến cơ thể. Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn muộn: Cơ thể mệt mỏi, sức khỏe suy giảm nhanh chóng, hệ thần kinh và nội tâm không còn khả năng làm việc bình thường.

Lúc này, bệnh lý còn được gọi là giang mai muộn, đây là thời điểm bệnh ít có khả năng lây nhiễm cho người khác bởi vi khuẩn đã khu trú ở nội tạng cơ thể, không còn ở niêm mạc bên ngoài. Tuy nhiên, ở giai đoạn này bệnh rất khó điều trị và điều trị rất tốn thời gian và tiền bạc.

Bệnh giang mai có khỏi được không?

Đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm và lo lắng. Bệnh có thể chữa khỏi được hoàn toàn khi được phát hiện ở giai đoạn sớm và được điều trị ở những cơ sở ý tế chất lượng. Ở giai đoạn đầu mới. Bệnh, vi khuẩn chưa làm tổn thương đến cơ quan nội tạng của cơ thể sẽ có khả năng điều trị dứt điểm.

Chữa trị kịp thời chữa khỏi giang mai
Chữa trị kịp thời chữa khỏi giang mai

Ở giai đoạn sau, khi tình trạng bệnh có nhiều biến chuyển nguy hiểm thì khả năng chữa dứt điểm rất thấp. Việc phát hiện muộn hoặc không điều trị theo phác đồ của cơ quan y tế rất có thể dẫn đến việc vi khuẩn kháng thuốc và không thể khỏi bệnh.

Những đối tượng dễ mắc bệnh giang mai

Mỗi cá thể đều có thể mắc bệnh và lây nhiễm vi khuẩn giang mai. Tuy nhiên, những đối tượng dễ mắc bệnh hơn hết bao gồm:

 • Người quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ(bao cao su).
 • Quan hệ tình dục đồng tính nam.
 • Quan hệ với nhiều đối tượng bạn tình khác nhau.
 • Đối tượng nhiễm HIV/AIDS.
Hiv nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai
Hiv nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai

Nguyên nhân bệnh giang mai ở nam giới

Trong thời gian gần đây, theo thống kê đối tượng nam giới đang có nguy cơ mắc bệnh giang mai cao hơn so với nữ giới. Điều này xảy ra bởi những nguyên nhân sau:

 • Thói quen quan hệ nhiều bạn tình trong thời gian ngắn. 
 • Việc yêu đồng giới được tán thành bởi vậy quan hệ tình dục đồng giới nam ngày càng phổ biến.
 • Các bạn nam khi quan hệ tình dục bên ngoài không sử dụng biện pháp bảo vệ như bao cao su. Bởi vậy rất dễ lây nhiễm các bệnh xã hội từ đối tượng bạn tình không an toàn.
Sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm
Sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm

Phòng chống bệnh giang mai như thế nào?

 • Để phòng chống bệnh giang mai hiệu quả bạn cần đảm bảo lối sống sinh hoạt tình dục an toàn.
 • Quan hệ tình dục chung thủy một vợ một chồng, không có những mối quan hệ ngoài luồng không an toàn.
 • Phòng và điều trị bệnh cho những mẹ bầu phát hiện nhiễm giang mai trong thời gian mang thai.
 • Quan hệ tình dục có sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn như bao cao su.
 • Điều trị bệnh bằng cách đến các cơ sở ý tế có chuyên môn để được hướng dẫn cụ thể. Không nên tự ý điều trị tại nhà bởi không dứt điểm.
Theo dõi sức khỏe định kỳ thường xuyên
Theo dõi sức khỏe định kỳ thường xuyên

Bệnh giang mai đem đến mối nguy hại rất lớn cho sự phát triển của xã hội. Bạn cần đảm bảo lối sống và cách quan hệ tình dục an toàn, tự biết bảo vệ chính bản thân mình. Để làm được điều này, mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức phòng bệnh giang mai ngay hôm nay.

Việt Kamagra

Chúng tôi là đơn vị phân phối sản phẩm Kamagra Oral Jelly 100mg. Kamagra giúp hỗ trợ sinh lý, tăng cường cương dương. Cải thiện khả năng quan hệ tình dục. Chúng tôi có ship tận nơi toàn quốc.

Viết một bình luận